VIETNAMESE SHANK BEEF DELIGHT SALAD GỎI BẮP BÒ

Part A : Traditional Vietnamese Food – Shank Beef delight salad   

I. Introduce :

With a long history of Vietnamese cuisine, Shank Beef delight salad is always one of the most popular and favorite dishes of Vietnamese people. Shank Beef delight salad is a combination of green banana + starfruit + onion + shank beef. Which is mixed with salt, vinegar, sugar, garlic, chili. Then garnish with herbs and toasted peanuts. Served with toasted girdle-cake. The sourness, sweetness, acridness are combined in the same dish of Shank Beef delight salad to bring an interesting experience. This is also an easy favorite Vietnamese food for many people, especially on rainy days with chilly weather.

II. Ingredient :

  • Green banana + starfruit + onion : As the main ingredient accounts for about 60% of Shank Beef delight salad.
  • Shank Beef : As the main ingredient but only accounts for about 30% Beef Salad.
  • Sauces : A combination of fish sauces +  lime + sugar + garlic + chili + water.
  • Herbs + toasted peanuts + girdle-cake : As an auxiliary component accounts for about 10% of Shank Beef delight salad .

Món ăn Việt Nam truyền thống 

Gỏi Bắp Bò  

Phần A : Giới thiệu Gỏi Bắp Bò Việt Nam 

I. Giới thiệu :

Với chiều dài lịch sử ẩm thực đa sắc của Việt Nam, món “gỏi” hay còn gọi là “nộm” Bắp Bò luôn là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích nhất của người Việt. Gỏi Bắp Bò là hỗn hợp nguyên liệu của chuối chát + khế + hành tây + thịt bắp bò, phối trộn cùng nước mắm, muối, dấm, đường, tỏi, ớt, rau thơm và rắc lạc rang giã dập ăn kèm với bánh tráng mè. Vị chua, ngọt, chát hòa quyện trong cùng một món gỏi bắp bò đem lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Đây cũng là món ăn Việt Nam khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là trong những ngày mưa có tiết trời se lạnh.

II. Thành phần :

  • Chuối chát + khế + hành tây: Là thành phần chính chiếm khoảng 60% thành phần cấu tạo ra món Gỏi Bắp Bò. Gồm chuối chát thái lát, Khế chua thái lát & hành tây thái sợi.
  • Bắp Bò : Là thành phần chính nhưng chỉ chiếm khoảng 30% thành phần cấu tạo ra món Gỏi Bắp Bò. Được chế biến từ thịt bắp bò luộc với sả và thái lát mỏng.
Bắp bò (Hinh từ nguồn Internet)
  • Nước sốt : Là hỗn hợp trộn của nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm và nước lọc. Nước chấm có vị chua ngọt vừa ăn.
  • Trang trí : Là thành phần phụ chiếm khoảng 10% thành phần cấu tạo ra món Gỏi Bắp Bò. Gồm rau thơm, lạc rang giã dập & bánh tráng mè.

Published by Hồng Phan

Chào mừng mọi người đến với ngôi nhà của Dolly, Mình là Hồng Phan, mọi người hay gọi mình là Dolly. Mình rất thích tên gọi này bởi vì nó có nguồn gốc từ động vật có vú đầu tiên được nhân bản tại viện Roslin, đại học Edinburgh, Scotland. Dolly hy vọng mang nhiều giá trị tinh thần cũng như nhân sinh quan tốt đẹp đến cuộc sống xung quanh, như cuộc đời của cô cừu Dolly vậy. Dolly sáng lập Beautiful Life - một dự án nhằm phát triển các sản phẩm phục vụ thói quen sinh hoạt của con người mà thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Dolly cũng là một chuyên gia sáng tạo nghệ thuật, hỗ trợ định hướng phát triển tư duy và xây thương hiệu cá nhân cũng như thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp. Dolly mong muốn thông qua ngôi nhà của mình sẽ giúp ích được cho tất cả những người ghé thăm và giành thiện cảm cho mình.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: