Great gift for the last day of the year – Món quà cho ngày cuối cùng của năm

The end of the year is an important time for us to pause for a moment to reflect on the past year and transform the last day of the year into a special day? I would like to borrow an emotional story about The Little Match Girl to open my article : 

“On a freezing New Year’s Eve a poor young girl, shivering and barefoot, tries to sell matches in the street. Afraid to go home because her father will beat her for failing to sell any matches, she huddles in the angle between two houses and lights matches to warm herself.

In the flame of the matches she sees a series of comforting visions: a warm stove, a holiday feast, a happy family, and a magnificent Christmas tree. In the sky she sees a shooting star, which her late grandmother had told her means someone is on their way to Heaven. In the flame of the next match she sees her grandmother, the only person to have treated her with love and kindness. To keep the vision of her grandmother alive as long as possible, the girl lights the entire bundle of matches.

When the matches are gone the girl dies, and her grandmother carries her soul to Heaven. The next morning, passers-by find the girl frozen, and express pity. They do not know about the wonderful visions she had seen, or how happy she is with her grandmother in heaven.”

Will the story of author Hans Christian Andersen story affect us? The answer is : “yes”. I see my figure lying somewhere in this story. Because sometimes I only act as the character who appears last when I see “the girl frozen, and express pity” and silently speculating “Maybe she wants to be warm pressure “. But I couldn’t see “the wonderful visions she had seen, or how happy she is with her grandmother in heaven.
When the matches are gone the girl dies, and her grandmother carries her soul to Heaven. The next morning, passers-by find the girl frozen, and express pity. They do not know about the wonderful visions she had seen, or how happy she is with her grandmother in heaven.”

We are all trying hard to carry out our philosophy and dreams, that we can find the meaning of our lives. But on this difficult journey, who can keep the benevolence and kindness in their souls?

Have you ever wondered what your emotional grit level is with regard to your surrounding life? And the worst outcome of having your emotions eroded is to lose the meaning of Happiness & Self-worth. More suffering, more tired, tragedy just like that piled up on top of each other.

So how to change that and rediscover your true worth? First, change your start each day. Turn it all into a great day instead of a dark day. And the power to transform that comes from giving. Do you believe it? I recommend that you start the day by sending an Invisible Gift, what do you guys get after that?

Perhaps this is also the happiest journey to recreate the heart I have ever experienced. Hopefully this article will help you with the emotional calluses that most of us have in modern society. Please leave your comments about your results. I will be very happy to hear from you.

Invisible Gift

Rules of Participation: Give a gift in your power to someone who needs your help that day, and if possible ask that person to give away his or her intangible gift to someone else.

Result: You can use a notebook or note in your phone by date. You will see the sweet transformation in your heart and soul.

“So what is the invisible gift? What is there to give every day, but never exhausted? The answer is: “smile, warm eyes, kindness, and all the good qualities that no other species has. except for humans … I gave my brightest smile to a foreign friend as they were walking down Han Thuy street and I was confident that someone else would receive a that smile from the foreign friend. Or I sent more cash for one of my rides and asked the driver to support any person who needed to move but did not have enough money … You see, I have started the project Invisible Gift for two years. And I changed from being a frowning and tired person to a person who’s always full of happiness. With each passing moment, more meaningful moments are poured into our lives.

********************

Những ngày cuối năm trôi đi trong sự tiếc nuối và hoài niệm. Nhưng không phải vì thế mà thời gian trôi đi chậm hơn và mất đi ý nghĩa vốn có của nó. Mọi thứ vẫn trình tự trôi qua theo quy luật một dòng nước luôn ào ạt chảy về tương lai bởi áp suất được sinh ra từ bánh xe lịch sử. Có phải đây chính là thời điểm chúng ta nên dừng lại đôi chút để ngẫm về năm vừa qua và biến ngày cuối cùng trở thành một ngày đặc biệt hay không? Dolly xin mượn câu chuyện xúc động về Cô bé Bán Diêm để mở lời cho bài viết hôm nay. Truyện kể rằng : 

“Cô bé bán diêm sống trong gia đình khá giả, nhưng do mẹ mất sớm và người bà yêu quý cũng qua đời nên tài sản tiêu tán. Em phải chui rúc trong một xó tối tăm, luôn luôn nghe những lời mắc nhiếc, chửi rủa. Vì nghèo khổ nên em phải bán diêm cho người bố rất tàn nhẫn hay đánh em. Vào một ngày cuối năm, em không bán được que diêm nào. Trước khi ra khỏi nhà, em có mang một đôi giày mà mẹ em để lại nhưng nó lại quá to. Một chiếc giày đã bị xe ngựa cán qua và chiếc còn lại bị một thằng bé xấu tính ném mất. Em không dám về nhà vì sợ cha đánh, em lang thang đi ngắm những món hàng được trưng bày lộng lẫy sau cửa kính các cửa hàng. Đêm giao thừa trời giá rét, em ngồi nép vào góc tường giữa hai ngôi nhà, và người dân bận mua sắm cho những ngày lễ đi lướt qua em. Đêm càng lạnh giá, em đánh liều quẹt que diêm để sưởi ấm. Mỗi lần quẹt que diêm cháy sáng là một mộng tưởng đến với em. Lần thứ nhất, em thấy lò sưởi; lần thứ hai em thấy bàn ăn và con ngỗng quay; lần thứ ba em thấy cây thông noel hiện ra, lần thứ tư bà hiện về,vì sợ bà đi mất nên cô bé đã quẹt hết một bao diêm để níu giữ bà ở lại. Cuối cùng cô bé đã chết vì trời lạnh. Buổi sáng đầu năm, người ta thấy một em bé ngồi giữa những bao diêm trong đó có một bao diêm đốt hết nhẵn. Người ta bảo cô bé đã chết nhưng đôi má vẫn ửng hồng và đôi môi em đang mỉm cười. Đoạn cuối theo lời người kể chuyện: “Chắc là con bé muốn được ấm áp” – mọi người nói. Không ai biết được những điều đẹp đẽ mà em đã thấy, và em đã hạnh phúc như thế nào khi đi cùng bà ngoại vào năm mới tươi sáng.”

Tưởng rằng câu chuyện truyện cổ tích do tác giả Hans Christian Andersen sáng tác ở đất nước Đan Mạch xa xôi kia chả ảnh hưởng gì đến chúng ta cả. Nhưng chúng ta có nhìn thấy bóng dáng mình nằm đâu đó trong câu chuyện trên không? Vì đa số chúng ta đều là nhân vật xuất hiện sau cùng khi nhìn thấy “một cô bé đã chết nhưng đôi má vẫn ửng hồng và đôi môi em đang mỉm cười” và thầm suy đoán “Chắc là con bé muốn được ấm áp” . Nhưng lại không thể nhìn thấynhững điều đẹp đẽ mà em đã thấy, và em đã hạnh phúc như thế nào khi đi cùng bà ngoại vào năm mới tươi sáng”.

Tất cả chúng ta đều đang rất nỗ lực theo đuổi triết lý và ước mơ của mình để tìm ra ý nghĩa của cuộc đời mình. Nhưng trên hành trình chông gai đó, mấy ai còn có thể giữ lại được trái tim ấm nóng nhân từ trong lồng ngực mình?  

Bạn có bao giờ tự hỏi mức độ chai sạn cảm xúc của mình với đối với cuộc sống xung quanh đã ở mức nào hay không? Và kết quả tệ nhất của việc bị bào mòn cảm xúc chính là đánh mất ý nghĩa của sự Hạnh Phúc và luẩn quẩn đi tìm giá trị của bản thân bằng nhiều nhiều cách khẳng định bản thân không xuất phát thật sự từ mong muốn của tâm hồn mình. Đau khổ càng thêm đau khổ, mệt mỏi càng thêm mệt mỏi, bi kịch cứ như vậy chồng chất lên nhau.

Vậy làm sao để thay đổi điều đó và tìm lại được giá trị đích thực của bản thân? Trước tiên hãy thay đổi khởi đầu mỗi ngày của bạn. Biến tất cả thành một ngày tuyệt vời thay vì một ngày u tối ảm đạm. Và sức mạnh để biến đổi được điều đó đến từ việc CHO ĐI. Bạn có tin không? Dolly kiến nghị các bạn thử bắt đầu một ngày bằng cách gửi đi Món quà vô hình xem các bạn nhận được gì nhé?

Món Quà Vô Hình

Luật tham gia : Hãy cho đi một món quà trong khả năng của mình cho một người nào đó cần được sự giúp đỡ của bạn trong ngày hôm đó, và nếu được hãy yêu cầu người đó chuyển đi món quà vô hình của bạn thành món quà vô hình của người đó cho người tiếp theo.

Kết quả : Bạn có thể dùng một cuốn sổ hoặc ghi chú vào điện thoại theo ngày. Bạn sẽ thấy sự biến đổi ngọt ngào trong trái tim và tâm hồn của mình. 

“Vậy món quà vô hình các bạn trao đi sẽ là cái gì? Các bạn có thứ gì để cho đi mỗi ngày mà càng cho đi bạn sẽ càng có nhiều hơn?” Câu trả lời là : “nụ cười, ánh mắt ấm áp, sự tử tế, và tất cả tố chất tốt đẹp mà không một giống loài nào khác có ngoại trừ con người… Dolly đã cho đi nụ cười tươi tắn nhất của mình với một người bạn ngoại quốc xa lạ khi họ đang rảo bước trên con đường rợp bóng cây Hàn Thuyên và Dolly tin chắc rằng một ai đó khác sẽ nhận được nụ cuời rạng rỡ của Dolly truyền cảm hứng cho người bạn ngoại quốc đó. Dolly đã gửi dư tiền bằng tiền một chuyến xe của mình và nhờ anh tài xế giữ đó để hỗ trợ cho bất kì người nào cần di chuyển cấp bách nhưng không đủ tiền…Các bạn thấy đấy, Dolly đã bắt đầu dự án Gửi Quà đi hơn hai năm nay mỗi ngày đều đặn và danh sách mỗi ngày một dài ra. Và biến đổi Dolly từ một người hay cau có và mệt mỏi trở thành một người luôn đong đầy sự hạnh phúc. Mỗi một phút giây trôi qua là thêm những khoảnh khắc ý nghĩa tốt đẹp được rót vào cuộc đời mình.

Có lẽ đây cũng là hành trình tái tạo trái tim hạnh phúc nhất mà Dolly từng trải nghiệm qua. Dolly thì từ ngày bắt đầu cuộc sống với món quà vô hình mỗi ngày đều thật sự cảm thấy một ngày của mình rất có ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Hy vọng bài viết này giúp được các bạn trước vấn đề chai sạn cảm xúc mà hầu hết chúng ta đều vướng phải trong xã hội hiện đại. Dolly luôn cầu chúc cho các bạn luôn có một cuộc đời An – Phúc – Lộc – Lành. Hãy để lại comment của mình về kết quả của các bạn nhé. Dolly sẽ rất rất hân hoan và hạnh phúc khi nhận được phản hồi từ phía các bạn. 


Published by Hồng Phan

Chào mừng mọi người đến với ngôi nhà của Dolly, Mình là Hồng Phan, mọi người hay gọi mình là Dolly. Mình rất thích tên gọi này bởi vì nó có nguồn gốc từ động vật có vú đầu tiên được nhân bản tại viện Roslin, đại học Edinburgh, Scotland. Dolly hy vọng mang nhiều giá trị tinh thần cũng như nhân sinh quan tốt đẹp đến cuộc sống xung quanh, như cuộc đời của cô cừu Dolly vậy. Dolly sáng lập Beautiful Life - một dự án nhằm phát triển các sản phẩm phục vụ thói quen sinh hoạt của con người mà thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Dolly cũng là một chuyên gia sáng tạo nghệ thuật, hỗ trợ định hướng phát triển tư duy và xây thương hiệu cá nhân cũng như thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp. Dolly mong muốn thông qua ngôi nhà của mình sẽ giúp ích được cho tất cả những người ghé thăm và giành thiện cảm cho mình.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: